Nhượng quyền bưu cục SuperSHIP

NHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC SUPERSHIP

SuperSHIP có giá nhượng quyền là bao nhiêu? Giá nhượng quyền bưu cục SuperShip là 20 triệu trong vòng 3 năm. Ngoài ra có có 5% phí trên doanh thu hàng tháng. Cùng tìm hiểu về nhượng quyền thương hiệu bưu cục này để có những cái nhìn chi tiết hơn trước khi đầu tư nào.

Xem thêm >>> Nhượng quyền Cà phê Laha

Xem thêm >>> Tư vấn nhượng quyền thương hiệu

Hình ảnh giao nhận SuperShip

Tại sau nhượng quyền bưu cục lại hấp dẫn nhà đầu tư?

Sự phát triển của ngành bưu cục

Theo một nghiên cứu vào giữa năm 2016 của Google/Temasek, nền kinh tế trực tuyến ASEAN là 50 tỷ USD vào năm 2017. Được dự báo sẽ có bước đại nhảy vọt, tăng lên 200 tỷ USD vào năm 2025.

Sức mua tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 2,5 triệu đơn hàng/ngày. Nghiên cứu này chỉ tính riêng các sàn thương mại điện tử lớn. Ngoài ra còn có hơn 100.000 cá nhân đang kinh doanh, buôn bán trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram. Các mạng internet của tổ chức và cá nhân khác cũng góp một số lượng đáng kể. Chắc chắn những con số trên sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa dựa trên  tâm lý người tiêu dùng hiện nay.

Theo khảo sát mới nhất của Hiệp hội Logistics Việt Nam năm 2019, toàn quốc hiện có khoảng 30.000 công ty logistics. Trong số đó có 4.000 công ty giao nhận – logistics quốc tế. Tốc độ phát triển của ngành logistics khoảng 12-14%, quy mô thị trường khoảng 40-42 tỷ USD.

Chính những điều này đang thu hút nhà đầu tư nhảy vào lĩnh vực này. Nhưng lĩnh vực này có thật sự “dễ ăn” như nhiều người vẫn nghĩ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nhượng quyền Bưu cục SuperShip cần những điều kiện gì?

Khai trương bưu cục SuperShip

Công ty Cổ phần superShip Việt Nam được thành lập vào tháng 5/2015 có trụ sở tại 4/5 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 8/2018 thương hiệu bưu cục này triển khai nhượng quyền với 10 đối tác  ở Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vũng Tàu, Cà Mau, Bến Tre, Quảng Trị, Thanh Hóa, Lai Châu, và Hưng Yên. Hiện nay SuperShip có hơn 109 kho trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Để nhượng quyền SuperShip đối tác cần đáp ứng 4 tiêu chí:

– Năng lực quản lý, điều hành tốt;

– Năng lực tài chính;

– Am hiểu về thương mại điện tử, thị trường giao nhận tại địa phương;

– Có vị trí phù hợp cho việc vận hàng và lưu kho.

Giá nhượng quyền bưu cục SuperShip và các chi phí khác như thế nào?

CEO của SuperShip

Tổng chi phí nhượng quyền cho 1 bưu cục SuperShip tầm 150-200 triệu đồng. Từng khoảng mục chi phí cho nhà đầu tư cụ thể như sau:

– Mức ký quỹ là 50 triệu đồng nhằm đảm bảo thanh toán COD. Số tiền này đối tác sẽ được nhận lại khi hết hợp tác với SuperShip (thường là 3 năm).

– Chi phí thiết lập ban đầu, chuyển giao công nghệ, quản lý đào tạo, marketing là 30 triệu đồng.

– Chi phí sử dụng thương hiệu SuperShip trong 3 năm là 20 triệu đồng.

– Chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, vật chất tầm 50-100 triệu. Chi phí này phụ thuộc vào điều kiện mặt bằng hiện có cửa khách hoặc khách thuê.

– Chi phí dự trù trong khoảng 1-3 tháng đầu: 50-100 triệu.

Ngoài những chi phí trên thì đối tác mua nhượng quyền bưu cục SuperShip còn phải nộp phí Royalty hàng tháng là 5% doanh thu. Chi phí này được dùng để hỗ trợ về kỹ thuật khi xảy ra sự cố, marketing và truyền thông cho đối tác nhận quyền.

Lợi nhuận khi đầu tư vào nhượng quyền bưu cục SuperShip

Với các mô hình thử nghiệm và thành công, SuperShip ước tính được với mỗi bưu cục nếu đạt 500 đơn/ngày thì doanh thu là 1,8 tỷ đồng mỗi năm. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí thì lợi nhuận trước thuế tầm 260 triệu đồng. Nếu sản lượng đơn hàng năm thứ 2 đạt 1000 đơn/ngày thì doanh thu năm 2 khoảng 5,6 tỷ đồng. Lợi nhuận dự tính là 629 triệu đồng. Và nếu năm 3 sản lượng đạt 1400 đơn/ngày thì doanh thu sẽ là 7,8 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 922 triệu đồng.

Với mức đầu tư và lợi nhuận này thì chúng ta có thể tính được mỗi tháng. Mặt khác nhà đầu tư có thể dự đoán tính hình có thị trường bưu cục trong những năm tiếp theo để đưa ra quyết định.

  • Giá nhượng quyền: 20 triệu đồng/3 năm
  • Chi phí đầu tư: 150-200 triệu đồng.
  • Lợi nhuận dự kiến: 260-940 triệu/năm
0903 845 986