TIN TỨC

Trang chủ    /    Nhượng quyền siêu thị Mini tại Việt Nam “có ăn” không?

Nhượng quyền siêu thị Mini tại Việt Nam “có ăn” không?

Các siêu thị mini ra đời đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân nhờ sự tiện lợi của nó. Gần đây thị trường đang chứng kiến sự thiết yếu và thật sự cần thiết của các chuỗi siêu thị mini. Cùng điểm qua một số nguyên nhân làm cho thị trường nhượng quyền siêu thị Mini đang trở nên HOT và các thương hiệu nhượng quyền siêu thị mini hiện nay.

>>>Cẩm nang thành lập hệ thống nhượng quyền

1. Tổng quan về thị trường bán lẻ năm 2020

Báo cáo đánh giá về tác động, thiệt hại với doanh nghiệp bán lẻ do Bộ Công Thương công bố mới đây cho thấy, dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh của hệ thống doanh nghiệp phân phối. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 3 tháng đầu năm ước đạt 1.246 tỷ đồng, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2019. Đây gần như là ngành duy nhất tăng trưởng trong đợt dịch càn quét thị Việt Nam.

Nguyên nhân thị trường bán lẻ trực tiếp(offline) có sự tăng trưởng gồm các lý do sau:

Thứ nhất, trong đại dịch Covid-19 khi mà tất cả các hàng quán phải FnB phải đóng cửa thì các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng tạp hóa cung cấp nhu yếu phẩm vẫn được hoạt động nhằm đảm bảo lượng thực cho người dân. Cũng đã lâu rồi Việt Nam mới có cơn sốt mì gói trở lại.

Thứ hai, ứng dụng giao hàng Grab giờ đây đã cung cấp thêm dịch vụ giao nhu yếu phẩm và đi chợ cho khách hàng thay vì chi gia trà sữa, cà phê, và đồ ăn như xưa.
Trong khi đó tại thị trường online, tiki, lazada, shopee đang phát triển mạnh mẽ và cung cấp các sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu. Dịch khiến người ta lựa chọn đi chợ online khiến doanh số bán lẻ online sẽ được nước phát triển. Kéo theo cửa hàng bán lẻ sẽ lên sàn thương mại điển tử để phân phối sản phẩm nhanh hơn.

Như vậy có thể thấy dịch Covid-19 là “tần số” khuếch đại làn sóng mua bán trực tuyến và mua bán nhu yếu phẩm trực tiếp mà có khả năng sẽ thay đổi toàn diện thói quen mua sắm của người Việt đối với các hàng hóa đóng gói và đảm bảo chất lượng bởi những thương hiệu uy tín.

Dự báo về sự phát triển của thị trường nhượng quyền bán lẻ trong năm 2020:

Ngành bán lẻ đã chứng minh được sự quan trọng và vai trò thiết yếu của nó trong cuộc sống con người ngày nay. Bên cạnh đó sự chững lại của thì trường nhượng quyền FnB tạo nên một xu hướng đầu tư mới, đầu tư vào nhượng quyền bán lẻ thay vì đầu tư nhượng quyền FnB. Bán lẻ sẽ là một ngành an toàn hơn bởi sự ổn định của nó ít nhất là trong năm 2020.

2. Chuỗi siêu thị Mini Vinmart, Vinmart+

Chuỗi siêu thị mini Vimart

Nếu bạn tìm kiếm 2 chuỗi siêu thị này hiện nay trên Google thì nó của Masan. Ngày 20 tháng 11 năm 2014 tập đoàn VinGroup cho ra đời 2 chuỗi siêu thị này. Kinh doanh đi lên, chủ tịch VinGroup từng tuyên bố đây là con gà đẻ trứng vàng của ông khi mà doang thu của chuỗi này chỉ xếp sau mảng kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà họ đã chuyển nhượng vinmart lại cho Masan vào năm 2019 trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Chẳng ai hiểu nỗi tại sao họ lại làm như vậy? Tuy nhiên, một đáp án được đưa ra nghe có vẻ cũng hợp lý: chúng tôi đang tập trung sang mảng công nghệ và giáo dục.

Tính đến tháng 12/2019 hệ thống này đã có hơn 2600 cửa hàng phủ rộng khắp các tỉnh thành cả nước.

Tuy nhiên, chuỗi siêu thị này vẫn chưa nhượng quyền ra ngoài. Nhà đầu tư có mặt bằng tốt có thể liên hệ bộ phận phát triển chuỗi để hợp tác với họ.

>>>Nhượng quyền trà sữa rẻ nhất chỉ 30 triệu

>>>Nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Quốc tế

3. Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh

Chuỗi siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh hiện sở hữu hơn 950 cửa hàng. Tháng được sự bão hòa của thị trường thiết bị công nghệ, cuối năm 2015 tập đoàn Thế giới di động đã cho ra đời thương hiệu siêu thị Bách Hóa Xanh. Các chuỗi siêu thị này phát triển liên tục và tốc độ mở rộng thị trường rất nhanh. So với các chuỗi siêu thị mini của Vinmart, Vinmart+ thì Bách Hóa Xanh cung cấp đa dạng các loại thực phẩm tươi sống hơn.

Với mức độ phủ rộng khắp các tình từ tuyến huyện trở lên nên Bách Hóa Xanh khá quen thuộc với người dân, trở thành nơi mua sắm đáng tin cậy của người dân.

Về nhượng quyền siêu thị Bách Hóa Xanh thì vẫn chưa được bởi thương hiệu này vẫn đang phát triển theo hình thức chuỗi.

>>>Hàng tiêu dùng là gì?

4. Nhượng quyền siêu thị mini Co.op Smile của Sài Gòn Co.op

Chuỗi siêu thị Co.op Smile

Nếu bạn quan tâm đến nhượng quyền siêu thị thì có thể tham khảo nhượng quyền siêu thị mini Co.op Smile thuộc Sài Gòn Co.op. Đây là chuỗi siêu thị ra đời sớm nhất Việt Nam, cổ xưa nhất Việt Nam. Cuối năm 2019 hệ thống Sài Gòn Co.op có hơn 870 cửa hàng, siêu thị khắp cả nước.

Nhượng quyền Co.op Smile có giá khoảng 2 tỷ. Khách hàng có nhu cầu nhượng quyền có thể liên hệ saigonco-op.com.vn để biết thêm chi tiết.

>>>Các giai đoạn phát triển trong nhượng quyền

5. Nhượng quyền siêu thị mini Circle K

Cửa hàng tiện lợi Circle

 Circle K là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay. Tính đến tháng 3/2020 hệ thống này đã có 392 cửa hàng phân bố ở 6 tỉnh thành là Cần Thơ, Hạ Long, Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu và Tp.HCM.

Các cửa hàng của Circle K cung cấp mọi thứ mà khách hàng cần như nước giải khát, cà phê, thực phẩm đông lạnh, hàng hóa đóng gói, khô và các sản phẩm tạp hóa khác.

Chuỗi cửa hàng Circle K được sở hữu và vận hành bởi Alimentation Couche-Tard, một công ty nắm giữ cửa hàng tiện lợi Canada. Với nhiều địa điểm trên khắp thế giới và dịch vụ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng khác, Circle K đồng nghĩa với sự tiện lợi.

CÔNG TY TNHH VÒNG TRÒN ĐỎ được thành lập vào ngày 10/11/2008. Đây là công ty vận hành Circle K tại Việt Nam.

Phí nhượng quyền siêu thị mini Circle K là 25.000 đô la. Tổng mức đầu tư để mở và vận hành nhượng quyền thương mại dao động từ 171,000 đô la đến 1,9 triệu đô la. Một khoản phí bản quyền 4,5% tổng doanh thu được trả cho công ty (những người được nhượng quyền từ bỏ tài trợ từ công ty sẽ trả một khoản phí bản quyền là 3,7% tổng doanh thu).

6. Nhượng quyền MiniStop

Không gian bên trong cửa hàng tiện lợi Ministop

Ban đầu, điều kiện mở cửa hàng cửa MiniStop còn khắt khe. Tuy nhiên gần đây thương hiệu này đã có sự thay đổi về điều kiện nhượng quyền dễ hơn. Diện tích mặt bằng hiện nay chỉ còn 30 mét vuông là có thể mua nhượng quyền.

Việc mở 1 cửa hàng MiniStop sẽ tốn chi phí từ 2-3 tỷ đồng tùy theo mặt bằng và khu vực. Đây là tổng chi phí nhượng quyền MiniStop bao gồm cả đầu tư trang thiết bị, hàng hóa. MiniStop sẽ miễn phí các khoản vẽ bản vẽ thi công cửa hàng, hỗ trợ khai trương cửa hàng, tuyển dụng và đào tạo.

Một số yêu cầu khác là đối tác phải nhập tất cả nguyên vật liệu từ MiniStop. Việc nhập hàng này sẽ giúp MiniStop kiểm soát được chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm:

>>Nhượng quyền Kem kẹp Singapore

Kem kẹp singapore Brotherla

 

TIN TỨC KHÁC
Giá các gói nhượng quyền của cafe Ông Bầu
Giá nhượng quyền từng mô hình của Cafe Ông Bầu là bao nhiêu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn gói nhượng quyền nào cho phù hợp với bản thân? Bạn đang thắc mắc về các hỗ trợ mà cafe Ông...

Bầu Thắng tiếp khách cafe Ông Bầu
Nhượng quyền Cafe Ông Bầu và chiến lược phát triển trong năm 2020

Bạn đang quan tâm đến giá nhượng quyền cafe Ông Bầu? Chính sách nhượng quyền của cafe Ông Bầu như thế nào? Những ưu đãi khi đầu tư nhượng quyền...

Các ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Các ý tưởng khởi nghiệp dễ nhất hiện nay? Có phải ai cũng cần startup không?

Có phải bạn đang tìm một ý tưởng khởi nghiệp hay và độc nhất vô nhị? Có phải bạn đang muốn startup để làm chủ? Bạn đang tìm những mô...

Cửa hàng rau má mix
Nhượng quyền rau má Mix giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền rau má Mix?

Mới ra đời khoảng đầu năm 2019 nhưng thương hiệu rau má mix đã phát triển rất nhanh chóng. Từ 1 cửa hàng lên đến 31 cửa hàng ở thời...

nhuong quyen king coffee
Nhượng quyền King Coffee và những điều cần biết

Bạn đang tìm hiểu nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng trong đó có nhượng quyền King Coffee? Bạn đang ấp ủ giấc mơ kinh doanh, đặc biệt là lĩnh...

Cheese Coffee D2
Nhượng quyền Cheese Coffee có được không? Chi phí nhượng quyền là bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về việc nhượng quyền Cheese Coffee? Bạn thắc mắc tại sao thương hiệu này lại được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng như...

nhuong-quyen-milano-gia-bao-nhieu
Nhượng quyền cafe Milano bao nhiêu tiền? Chi phí và chính sách của Milano ra sao?

Nhượng quyền cafe Milano tốn bao nhiêu tiền? Chi phí và chính sách nhượng quyền của thương hiệu này ra sao? Tạo sao nên và không nên nhượng quyền cà...

nhượng quyền milano coffee
Nhượng quyền cà phê giá rẻ nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc về giá nhượng quyền 1 thương hiệu cà phê rẻ nhất hiện nay? Vâng, có rất nhiều quảng cáo về nhượng quyền cà phê...

Chi phí mở quán cafe nhỏ 10-20 mét vuông
Chi phí mở quán cafe nhỏ 10-20 mét vuông là bao nhiêu?

Làm sao để tính chi phí mở quán cafe nhỏ tầm 10-20 mét vuông? Dự toán các khoản chi phí cho quán cafe như thế nào cho hợp lý? Có...

Trà chanh Bụi Phố
Nhượng quyền trà chanh Bụi Phố

Nhượng quyền trà chanh Bụi Phố tốn bao nhiêu chi phí? Những điều kiện cần thiết để nhượng quyền trà chanh Bụi Phố là gì? Lợi nhuận khi đầu tư...

Nhượng quyền kinh doanh là gì?
Nhượng quyền kinh doanh là gì? Tại sao nên nhượng quyền?

Thuật ngữ nhượng quyền không còn quá mới mẻ đối với chúng ta hiện nay. Nếu thời gian cách đây 10-20 năm thì nó còn khá xa lạ. Nhưng hiện...

Quán cafe Cộng
Giá mua nhượng quyền Cộng Cafe là bao nhiêu? Liên hệ nhượng quyền Cộng

Giá mua nhượng quyền Cộng cafe với tổng chi phí đầu từ khoảng từ 2-3 tỷ đồng. Chi tiết giá nhượng quyền tại từng tỉnh thành sẽ khác nhau. Ngoài...

0903 845 986