TIN TỨC

Trang chủ    /    Nhượng quyền siêu thị Mini tại Việt Nam “có ăn” không?

Nhượng quyền siêu thị Mini tại Việt Nam “có ăn” không?

Các siêu thị mini ra đời đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân nhờ sự tiện lợi của nó. Gần đây thị trường đang chứng kiến sự thiết yếu và thật sự cần thiết của các chuỗi siêu thị mini. Cùng điểm qua một số nguyên nhân làm cho thị trường nhượng quyền siêu thị Mini đang trở nên HOT và các thương hiệu nhượng quyền siêu thị mini hiện nay.

>>>Cẩm nang thành lập hệ thống nhượng quyền

1. Tổng quan về thị trường bán lẻ năm 2020

Báo cáo đánh giá về tác động, thiệt hại với doanh nghiệp bán lẻ do Bộ Công Thương công bố mới đây cho thấy, dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh của hệ thống doanh nghiệp phân phối. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 3 tháng đầu năm ước đạt 1.246 tỷ đồng, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2019. Đây gần như là ngành duy nhất tăng trưởng trong đợt dịch càn quét thị Việt Nam.

Nguyên nhân thị trường bán lẻ trực tiếp(offline) có sự tăng trưởng gồm các lý do sau:

Thứ nhất, trong đại dịch Covid-19 khi mà tất cả các hàng quán phải FnB phải đóng cửa thì các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng tạp hóa cung cấp nhu yếu phẩm vẫn được hoạt động nhằm đảm bảo lượng thực cho người dân. Cũng đã lâu rồi Việt Nam mới có cơn sốt mì gói trở lại.

Thứ hai, ứng dụng giao hàng Grab giờ đây đã cung cấp thêm dịch vụ giao nhu yếu phẩm và đi chợ cho khách hàng thay vì chi gia trà sữa, cà phê, và đồ ăn như xưa.
Trong khi đó tại thị trường online, tiki, lazada, shopee đang phát triển mạnh mẽ và cung cấp các sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu. Dịch khiến người ta lựa chọn đi chợ online khiến doanh số bán lẻ online sẽ được nước phát triển. Kéo theo cửa hàng bán lẻ sẽ lên sàn thương mại điển tử để phân phối sản phẩm nhanh hơn.

Như vậy có thể thấy dịch Covid-19 là “tần số” khuếch đại làn sóng mua bán trực tuyến và mua bán nhu yếu phẩm trực tiếp mà có khả năng sẽ thay đổi toàn diện thói quen mua sắm của người Việt đối với các hàng hóa đóng gói và đảm bảo chất lượng bởi những thương hiệu uy tín.

Dự báo về sự phát triển của thị trường nhượng quyền bán lẻ trong năm 2020:

Ngành bán lẻ đã chứng minh được sự quan trọng và vai trò thiết yếu của nó trong cuộc sống con người ngày nay. Bên cạnh đó sự chững lại của thì trường nhượng quyền FnB tạo nên một xu hướng đầu tư mới, đầu tư vào nhượng quyền bán lẻ thay vì đầu tư nhượng quyền FnB. Bán lẻ sẽ là một ngành an toàn hơn bởi sự ổn định của nó ít nhất là trong năm 2020.

2. Chuỗi siêu thị Mini Vinmart, Vinmart+

Chuỗi siêu thị mini Vimart

Nếu bạn tìm kiếm 2 chuỗi siêu thị này hiện nay trên Google thì nó của Masan. Ngày 20 tháng 11 năm 2014 tập đoàn VinGroup cho ra đời 2 chuỗi siêu thị này. Kinh doanh đi lên, chủ tịch VinGroup từng tuyên bố đây là con gà đẻ trứng vàng của ông khi mà doang thu của chuỗi này chỉ xếp sau mảng kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà họ đã chuyển nhượng vinmart lại cho Masan vào năm 2019 trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Chẳng ai hiểu nỗi tại sao họ lại làm như vậy? Tuy nhiên, một đáp án được đưa ra nghe có vẻ cũng hợp lý: chúng tôi đang tập trung sang mảng công nghệ và giáo dục.

Tính đến tháng 12/2019 hệ thống này đã có hơn 2600 cửa hàng phủ rộng khắp các tỉnh thành cả nước.

Tuy nhiên, chuỗi siêu thị này vẫn chưa nhượng quyền ra ngoài. Nhà đầu tư có mặt bằng tốt có thể liên hệ bộ phận phát triển chuỗi để hợp tác với họ.

3. Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh

Chuỗi siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh hiện sở hữu hơn 950 cửa hàng. Tháng được sự bão hòa của thị trường thiết bị công nghệ, cuối năm 2015 tập đoàn Thế giới di động đã cho ra đời thương hiệu siêu thị Bách Hóa Xanh. Các chuỗi siêu thị này phát triển liên tục và tốc độ mở rộng thị trường rất nhanh. So với các chuỗi siêu thị mini của Vinmart, Vinmart+ thì Bách Hóa Xanh cung cấp đa dạng các loại thực phẩm tươi sống hơn.

Với mức độ phủ rộng khắp các tình từ tuyến huyện trở lên nên Bách Hóa Xanh khá quen thuộc với người dân, trở thành nơi mua sắm đáng tin cậy của người dân.

Về nhượng quyền siêu thị Bách Hóa Xanh thì vẫn chưa được bởi thương hiệu này vẫn đang phát triển theo hình thức chuỗi.

>>>Hàng tiêu dùng là gì?

4. Nhượng quyền siêu thị mini Co.op Smile của Sài Gòn Co.op

Chuỗi siêu thị Co.op Smile

Nếu bạn quan tâm đến nhượng quyền siêu thị thì có thể tham khảo nhượng quyền siêu thị mini Co.op Smile thuộc Sài Gòn Co.op. Đây là chuỗi siêu thị ra đời sớm nhất Việt Nam, cổ xưa nhất Việt Nam. Cuối năm 2019 hệ thống Sài Gòn Co.op có hơn 870 cửa hàng, siêu thị khắp cả nước.

Nhượng quyền Co.op Smile có giá khoảng 2 tỷ. Khách hàng có nhu cầu nhượng quyền có thể liên hệ saigonco-op.com.vn để biết thêm chi tiết.

>>>Các giai đoạn phát triển trong nhượng quyền

5. Nhượng quyền siêu thị mini Circle K

Cửa hàng tiện lợi Circle

 Circle K là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay. Tính đến tháng 3/2020 hệ thống này đã có 392 cửa hàng phân bố ở 6 tỉnh thành là Cần Thơ, Hạ Long, Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu và Tp.HCM.

Các cửa hàng của Circle K cung cấp mọi thứ mà khách hàng cần như nước giải khát, cà phê, thực phẩm đông lạnh, hàng hóa đóng gói, khô và các sản phẩm tạp hóa khác.

Chuỗi cửa hàng Circle K được sở hữu và vận hành bởi Alimentation Couche-Tard, một công ty nắm giữ cửa hàng tiện lợi Canada. Với nhiều địa điểm trên khắp thế giới và dịch vụ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng khác, Circle K đồng nghĩa với sự tiện lợi.

CÔNG TY TNHH VÒNG TRÒN ĐỎ được thành lập vào ngày 10/11/2008. Đây là công ty vận hành Circle K tại Việt Nam.

Phí nhượng quyền siêu thị mini Circle K là 25.000 đô la. Tổng mức đầu tư để mở và vận hành nhượng quyền thương mại dao động từ 171,000 đô la đến 1,9 triệu đô la. Một khoản phí bản quyền 4,5% tổng doanh thu được trả cho công ty (những người được nhượng quyền từ bỏ tài trợ từ công ty sẽ trả một khoản phí bản quyền là 3,7% tổng doanh thu).

6. Nhượng quyền MiniStop

Không gian bên trong cửa hàng tiện lợi Ministop

Ban đầu, điều kiện mở cửa hàng cửa MiniStop còn khắt khe. Tuy nhiên gần đây thương hiệu này đã có sự thay đổi về điều kiện nhượng quyền dễ hơn. Diện tích mặt bằng hiện nay chỉ còn 30 mét vuông là có thể mua nhượng quyền.

Việc mở 1 cửa hàng MiniStop sẽ tốn chi phí từ 2-3 tỷ đồng tùy theo mặt bằng và khu vực. Đây là tổng chi phí nhượng quyền MiniStop bao gồm cả đầu tư trang thiết bị, hàng hóa. MiniStop sẽ miễn phí các khoản vẽ bản vẽ thi công cửa hàng, hỗ trợ khai trương cửa hàng, tuyển dụng và đào tạo.

Một số yêu cầu khác là đối tác phải nhập tất cả nguyên vật liệu từ MiniStop. Việc nhập hàng này sẽ giúp MiniStop kiểm soát được chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm:

>>Nhượng quyền Kem kẹp Singapore

Kem kẹp singapore Brotherla

 

TIN TỨC KHÁC
nhượng quyền phúc long
Nhượng quyền Phúc Long giá bao nhiêu?

Thương hiệu trà và cà phê Phúc Long ra đời khá sớm tại Việt Nam. Năm 2018 thương hiệu này đạt doanh thu 473 tỷ đồng đứng thứ 4 trong...

bánh mì kẹp kem singapore
Bánh mì kẹp kem Singapore có gì đặc biệt? Nơi bán kem kẹp Singapore?

Bánh mì kẹp kem Singapore hay kem kẹp Singapore là tên gọi chung của một món ăn khá đặc biệt vừa mới nổi trên thị trường hiện nay. Một món...

Cửa hàng rau má mix
Nhượng quyền rau má Mix giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền rau má Mix?

Mới ra đời khoảng đầu năm 2019 nhưng thương hiệu rau má mix đã phát triển rất nhanh chóng. Từ 1 cửa hàng lên đến 29 cửa hàng ở thời...

Ys tưởng dành cho Phụ nữ khởi nghiệp
Phụ nữ khởi nghiệp chuẩn bị gì? Ý tưởng cho phụ nữ khởi nghiệp

Phụ nữ khởi nghiệp sẽ cần chuẩn bị những gì? Những ý tưởng dành cho chị em phụ nữ khởi nghiệp là gì? Những khó khăn có thể sẽ mắc...

Nhượng quyền Chicken Plus giá bao nhiêu?
Giá nhượng quyền Chicken Plus là bao nhiêu? Nhượng quyền 0 đồng

Nhượng quyền gà rán Chicken Plus với chi phí 0đ, hỗ trợ chi phí máy móc lên đến 100 triệu đồng. Một cơ hội nhượng quyền đầy tiềm năng cho...

Nhượng quyền cafe Guta giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền Guta?

Chuỗi nhượng quyền cafe Guta với thiết kế chủ đạo là tông màu xanh và vàng. Đây là hệ thống cà phê khá phổ biến ở Tp. HCM hiện nay....

Nhượng quyền cafe mang đi giá bao nhiêu? Chi phí đầu tư ra sao?

Nhượng quyền cafe mang đi có lợi nhuận không? Làm thế nào để chọn được một thương hiệu cafe mang đi chất lượng để mua nhượng quyền? Chi phí nhượng...

Nhượng quyền Hi Cafe
Hi Cafe liệu có đi theo con đường nhượng quyền?

Thị trường nhượng quyền cà phê chưa bao giờ ngừng cạnh tranh. Người đã bước vào thì muốn đi ra, người ngoài cuộc thì cứ muốn nhảy vào. Chiến thắng...

Giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể
Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ gia đình gồm những gì? Chi phí ra sao?

Bạn đang mở cửa hàng kinh doanh và muốn tìm hiểu về thủ tục đăng ký kinh doanh hộ gia đình? Bạn không biết đăng ký kinh doanh hộ gia...

nhượng quyền sữa chua trân châu hạ long
Nhượng quyền sữa chua trân châu Hạ Long

Bạn đang muốn tham khảo thông tin về nhượng quyền sữa chua trân châu Hạ Long? Vào cuối năm 2019 thị trường nhượng quyền FnB Việt Nam xuất hiện một...

Nhượng quyền cà phê Passio
Giá nhượng quyền Cafe Passio

Passio là thương hiệu cà phê khá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn. Thương hiệu cafe Passio thân thuộc và đặc trưng bởi mô hình Take A Way và...

Nhượng quyền cafe Aha giá bao nhiêu? Có nên hay không?

Nhượng quyền cafe Aha giá bao nhiêu? Bạn đang mong muốn mua nhượng quyền thương hiệu cafe Aha nhưng chưa có thông tin về nhượng quyền thương hiệu này. Hay...

0903 845 986