TIN TỨC

Trang chủ    /    Các ý tưởng khởi nghiệp dễ nhất hiện nay? Có phải ai cũng cần startup không?

Các ý tưởng khởi nghiệp dễ nhất hiện nay? Có phải ai cũng cần startup không?

Có phải bạn đang tìm một ý tưởng khởi nghiệp hay và độc nhất vô nhị? Có phải bạn đang muốn startup để làm chủ? Bạn đang tìm những mô hình khởi nghiệp kiếm được nhiều tiền?

Hiểu về khởi nghiệp thế nào cho đúng?

Các ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
khoi-nghiep-startup-can-lan-gi

Tôi viết những dòng này dành cho lứa tuổi từ 18 đến dưới 30. Vì vậy nếu bạn ngoài độ tuổi này thì có thể ngưng đọc ngay tại đây.

Nếu tôi tìm kiếm từ khóa “khởi nghiệp” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google ở thời điểm tôi thì có khoảng 102.000.000 kết quả trong 0,70 giây. Và những bài viết về khởi nghiệp đa số là những người nói về sự thành công của khởi nghiệp (startup). Những bí quyết để thành công, những công thức để thành công, những chỉa sẻ, trải nghiệm của những người thành công… Nhưng thực tế có phải như vậy?

Về khái niệm khởi nghiệp tôi sẽ không nói nhiều ở đây, các bạn có thể tìm hiểu tại các địa chỉ sau:
 Nhượng quyền trà sữa Đài Loan - Winnies


  1. Diễn đàn doanh nghiệp.
  2. Wikipedia (Bách khoa toàn thư mở)
  3. Khởi nghiệp quốc gia

Hiểu theo cách đơn giản nhất mà dân Việt Nam mình biết thì khởi nghiệp là bắt đầu sự nghiệp của chính mình.

Các hiểu lầm về khởi nghiệp (startup)

1. Khởi nghiệp phải mở công ty

Bạn đang nghĩ như thế sao? Đúng, bạn không sai, vì bạn thường thấy mấy doanh nhân lên tivi, báo chí, … họ đều có công ty. Nhưng bạn có biết mấy anh làm Youtuber, mấy cô chú trồng rau hữu cơ, nói cá, nuôi tôm, … thu nhập chả thua kém gì mấy người có công ty đó, mà họ có công ty đâu?

2. Khởi nghiệp phải có vốn

Nghe hơi vô lý đúng không, nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu khởi nghiệp khi trong tay không có vốn. Nhưng bạn phải có kiến thức và ý tưởng nha. Lại hỏi về kiến thức và ý tưởng, 2 cái này bạn chỉ có thể học thôi. Ví dụ bạn không biết gì về sửa xe máy, thế là bạn đi học sửa xe máy, sau đó bạn đi sửa xe máy cho các tiệm sửa xe,… Rồi một ngày, bạn thấy có vấn đề là ở khu vực bạn do thời tiết lạnh nên xe máy hay hỏng giữa đường khiến khách hàng rất khó chịu, vì vậy bạn ra mắt dịch vụ “Cấp cứu xe máy” trong 15p, bàn lên kế hoạch rất chi tiết và kêu gọi mọi người góp vốn để thực hiện, thế là bạn đã khởi nghiệp không cần vốn rồi đó.

3. Khởi nghiệp là phải làm chủ 1 công ty to bự, mấy ngàn nhân viên

Đừng quá ảo tưởng sức mạnh, nếu bạn là thiên tài trong 1 thời gian ngắn có thể huy động vài chục tỷ, vài trăm tỷ thì thôi, chúng ta không bàn ở đây. Có một anh chàng đi lính, anh ta được ở trong một nhà dân, gia đình này chuyên là chả lụa. Họ có một công thức gia truyền làm chả rất ngon mà không đâu sánh bằng được, anh này đã học được công thức ấy. Sau khi xuất ngũ, anh ta đã mở quầy bán chả lụa ở chợ, ban đầu không có khách do không ai biết đến anh ta, nhưng sau 1 năm, 1 khách sạn đã đến và đề nghị mua công thức làm món chả ấy với giá 1,8 triệu đô.

Anh này đã khởi nghiệp thành công rồi, cái anh ta bán chỉ là công thức thôi, anh ta có công ty hay mấy ngàn nhân viên đâu?

Các ý tưởng khởi nghiệp (startup) dễ thực hiện nhất hiện nay

Hiện nay là thời đại công nghiệp 4.0, 5.0 rồi, vì vậy việc kinh doanh đều dựa trên nền tảng công nghệ, bạn cần áp dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Một vài ý tưởng khởi nghiệp mà bạn có thể làm ngay hôm nay, ngay sau khi đọc xong bài viết này, không cần phải tốn bất kỳ 1 đồng vốn nào:

1. Khởi viết bằng viết blog

Nếu bạn giỏi viết lách thì viết blog nên là nghề đầu tiên của bạn, việc viết blog sẽ giúp bạn trao dồi kỹ năng và kiến thức. Sau khoảng 3 tháng, blog của bạn sẽ bắt đầu có lượng khách truy cập, lúc này bạn có thể đặt quảng cáo và lấy tiền từ google.

2. Khởi nghiệp bằng Facebook

Bạn có biết lập tài khoản Facebook không? Nếu bạn làm được điều đó thì bạn đã có thể khởi nghiệp với Facebook. Một với cách kiếm tiền từ Facebook đó là tạo Group sau đó bán Group, tạo Fanpage up video sau đó thu tiền từ Facebook.

3. Khởi nghiệp bằng website

Tương tự như Blog, nếu bạn giỏi viết lách, bạn có thể tạo 1 website để viết thật nhiều bài đế có khách truy cập, sau đó bạn có thể bán lại website hoặc đặt quảng cáo trên Website của mình.

4. Khởi nghiệp bằng kinh doanh online

Rất nhiều người đã thành công từ việc kinh doanh online. Bạn có thể thấy 1 số bạn bán quần áo, số khách lại bán cây cảnh, số khách nữa lại bán đồ ăn, … Mình cũng đã có rất nhiều anh chị đã chứng minh được sự thành công từ việc kinh doanh online. Từ việc bán 1 bộ quần áo, giờ đây 1 số người đã có hẳn 1 thương hiệu thời trang, nhà cửa lộng lẫy.

5. Khởi nghiệp với nghề Freelancer

Hiện nay có một số trang cung cấp các công việc freelancer như vlance.vn, bạn có thể tự tạo 1 tài khoản trên đây và ứng tuyển các công việc bạn có thể đáp ứng.

Có phải ai cũng cần phải khởi nghiệp không?

Không, cái chắc chắn mà tôi có thể trả lời cho các bạn, vì không có thứ gì là tuyệt đối 100% cả, đến cả vàng thật mà độ tinh khiết cũng chỉ đạt mức 99,996% thôi mà.

Nếu bạn được sinh ra trong một gia đình quý tộc, tài sản ăn ba đời không hết thì cần gì mẩy mai quan tâm đến mấy chuyện khởi nghiệp, lo tìm cách tiêu tiền còn không hết.

Nếu bạn là một cô gái, sinh ra và lớn lên muốn làm tròn bổn phận 1 cô gái: ăn học, lấy chồng, sinh con, làm mẹ thôi thì cũng chẳng cần khởi nghiệp bon chen làm gì.

Mà để thuộc diện các trường hợp nêu trên thì rất ít, nên đã số các bạn đọc đến đây đều là những người muốn khởi nghiệp thôi. Vì vậy, các bạn cần phải có sự nghiệp riêng trước năm 30 tuổi.

Kết luận về các ý tưởng khởi nghiệp

Bạn đã cảm thấy mệt mỏi khi đọc xong bài này đúng không? Bạn hãy chuẩn tinh thần vì khởi nghiệp sẽ mệt mỏi gấp mấy chục lần như thế này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bạn phải đi tìm giải pháp cho nó. Nhưng bạn sẽ rất hạnh phúc sau khi mình giải quyết được tất cả và những điều mình đã nỗ lực cố gắng sau này.

———————————————————————
Và bạn đã biết cách liên hệ với Chúng tôi?
Hãy gọi 0902 494 886 để đặt lịch tư vấn
Website: NQTM.VN
#nhuongquyen #nhuongquyenthuongmai #franchise #dautubenvung #tuvannhuongquyen

>Khởi nghiệp với 100 triệu, nên làm gì?

>Nhượng quyền rau má Mix giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền rau má Mix?

>Nhượng quyền King Coffee và những điều cần biết

>Nhượng quyền Cheese Coffee có được không? Chi phí nhượng quyền là bao nhiêu?

TIN TỨC KHÁC
THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP ĐỂ NHẬN QUYỀN THƯƠNG MẠI?

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực nhận quyền? Và đang tìm kiếm thêm thông tin về nhận quyền thương mại? Tip để nhận quyền thành công? Cùng NQTM tìm...

nhượng quyền thương hiệu bò lế rồ
NHƯỢNG QUYỀN BÒ-LẾ-RỒ – ĐẮM CHÌM VÀO HƯƠNG VỊ BÒ TRỨ DANH CỦA SÀI GÒN XƯA.

Bạn đang quan tâm đến nhượng quyền thương hiệu của Bò-Lế-Rồ? Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn thương hiệu nào tốt nhất khi có rất nhiều thương...

NHƯỢNG QUYỀN EYE LEVEL | TOÁN TƯ DUY – XÂY ĐẮP TRÍ TUỆ TRẺ

Nhượng quyền toán tư duy đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Giáo dục là một trong những mảng đầu tư hấp...

nhượng quyền thời trang nữ
Tưng Bừng Khai Trương Cửa Hàng Nhượng Quyền Thời Trang Thoca House

Ngày 24/04/2021, cùng chào mừng sự ra đời cửa hàng nhượng quyền thời trang Thoca House đầu tiên tọa lạc trên cung đường Võ Văn Ngân view siêu đẹp. Giờ...

nhượng quyền cafe
Nhượng Quyền Saigon Casa Café – Đắm Chìm Vào Vẻ Đẹp Hoài Cổ Của Sài Gòn Xưa Thu Nhỏ

Bạn đang quan tâm đến nhượng quyền Saigon Casa Café ? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thương hiệu nào khi ngoài kia có bạt ngàn các...

nhượng quyền thương mại F&B
Thị Trường Nhượng Quyền Thương Mại F&B Sau Dịch Sars-Cov-2, Và Những Xu Hướng Năm 2021

Đại dịch Sars-Cov-2 lại xuất hiện đột ngột, chẳng ai nghĩ đến sức tàn phá của nó lại mạnh mẽ thế. Và một trong những ngành hàng bị ảnh hưởng...

nhượng quyền thương mại
Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì? Và Những Lợi Ích Cần Biết

Chắc hẳn còn rất nhiều người bối rối khi nói về nhượng quyền thương mại ( hay còn được biết là nhượng quyền thương hiệu) vì chưa hiểu chính xác...

tư vấn nhượng quyền thương mại
Tư Vấn Nhượng Quyền Thương Mại – Liệu Pháp Tối Ưu Cho Thương Hiệu Nhượng Quyền

Trong nhượng quyền thương mại, bên nhượng quyền và bên nhận quyền đều có chung mục đích là hợp tác với nhau để kinh doanh một thương hiệu. Đóng vai...

Đọc sách Nhượng QuyềnF&B chờ thời
Tết Tân Sửu – Đọc Sách Nhượng Quyền F&B chờ thời

Tết Tân Sửu gần tới mà dịch Cô Vy lại chẳng buông tha. Lại phải tránh xa nơi đông người. Thôi thì ngồi tại nhà và cùng Nhượng Quyền Thương...

Mô hình nhượng quyền thời trang độc đáo của Thoca House

Chú trọng vào kiểu dáng, chất lượng và giá cả phù hợp. Mô hình nhượng  quyền thời trang độc đáo của Thoca House được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chuỗi...

giá nhượng quyền trà sữa Feeling Tea
GIÁ NHƯỢNG QUYỀN TRÀ SỮA FEELING TEA – ANH CẢ CỦA ĐẾ CHẾ TRÀ SỮA

Bạn đang tìm hiểu thị trường nhượng quyền trà sữa Feeling Tea? Chi phí đầu tư cho một cửa hàng trà sữa là bao nhiêu? Giá Nhượng quyền trà sữa...

Có nên nhượng quyền sữa chua trân châu, góc nhìn và suy ngẫm!

Thời gian qua, nhượng quyền sữa chua trân châu đã trở thành một “xu hướng hot hit” mà rất nhiều nhà đầu tư đã dấn thân vào, người thắng, kẻ...

0903 845 986