TIN TỨC

Trang chủ    /    10 điều cần biết về giá nhượng quyền Highlands Coffee

10 điều cần biết về giá nhượng quyền Highlands Coffee

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIÁ NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS COFFEE

Với doanh thu năm 2018 đạt hơn 1000 tỷ đồng. Giá nhượng quyền Highlands Coffee cũng tăng theo, giá trị thương hiệu ngày một đắt hơn. Không những đạt doanh thu khủng mà chuỗi nhượng quyền Highlands Coffee còn có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong các chuỗi cà phê hiện nay. Vì sau Highlands Coffee là được điều đó? Thương hiệu này có những bí quyết gì? Giá nhượng quyền Highlands Coffee là bao nhiêu? Làm thế nào để đàm phán được hợp đồng nhượng quyền Highland? Cùng tìm hiểu chi tiết về thương hiệu Highlands Coffee từ giai đoạn hình thành cho đến nay.

Không gian thiết kế của giá nhượng quyền Highlands Coffee

Giai đoạn hình thành thương hiệu nhượng quyền Highlands Coffee

Nhượng quyền Highlands Coffee

 

Kể đến Highlands Coffee phải nói về người sáng lập là ông Lê Thái Anh (David Thái). David Thái sinh năm 1972 tại Việt Nam. Năm 1979, gia đình anh tới định cư ở bang Seattle, Mỹ. Sau này, David theo học khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Washington. Năm 1996, David Thái trở lại Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp với quán cà phê Âu Lạc tự mở gần hồ Hoàn Kiếm. Tuy vậy, sau này anh phải rút khỏi cửa hàng do không được đầu tư. Với doanh thu có được từ Âu Lạc, David Thái bắt đầu lại với các dự án mới. Năm 1998, anh trở thành người Việt kiều đầu tiên được cấp phép thành lập công ty tư nhân tại Hà Nội. Năm 2000, anh là Việt kiều đầu tiên đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Tập đoàn Việt Thái (Viet Thai International – chủ sở hữu Highlands) được David Thái thành lập năm 2002. Tập đoàn mở cửa hàng cà phê đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh ở tòa nhà Metropolitan, gần nhà thờ Đức Bà. Một tuần sau đó, Highlands Coffee mở cửa hàng thứ 2 ở thị trường Hà Nội, đánh dấu những bước phát triển liên tục của công ty.

>>>Nhận thông tin nhượng quyền Highlands Coffee tại đây.

Giai đoạn định hình

Năm 2006, tại SaiGon Center, Highlands Coffee xuất hiện với một diện mạo mới, mở ra tương lại cửa việc phát triển chuỗi rộng khắp. Thời điểm này có hơn 40 quán hoạt động.

Giai đoạn năm 2008-2012 doanh thu của Highlands Coffee nằm trong top đầu các chuỗi cà phê nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên chi phí hoạt động kinh doanh lại cao dẫn đến lợi nhuận thấp.

Đầu năm 2011 thương hiệu phở 24 chính thức về tay tập đoàn Việt Thái. Chính lúc này, Tập đoàn Jollibee đã chi 25 triệu USD mua lại 49% bộ phận kinh doanh Việt Nam và 60% bộ phận kinh doanh Hồng Kông của tập đoàn Việt Thái.

Lúc này, Jollibee cũng cho tập đoàn Việt Thái vay thêm 35 triệu USD đến năm 2016.

Cuối tháng 11/2011, IP Ventures Inc đã ký kết nhượng quyền thương hiệu Highlands Coffee để đưa sang Philippines.

Ngày 31/7/2013, Microsoft và công ty cổ phần Việt Thái Quốc tế đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp. Việc ký thỏa thuận này nhằm đưa công nghệ cửa Microsoft vào hoạt động nhằm nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và bảo mật thông tin.

Ngày 28/10/2014, Việt Thái ký hợp đồng “Triển khai Giải pháp Phần mềm Quản lý Nguồn nhân lực HiStaff” với công ty Tinh Vân.

Giai đoạn tăng trưởng và phát triển cửa Highlands Coffee

Nếu năm 2011, Highlands Coffee chỉ có 50 cửa hàng thì đến năm 2015 đã là 75 cửa hàng. Cuối tháng 3 năm 2017, có tổng cộng 180 cửa hàng, trải dài khắp 14 tỉnh thành Việt Nam. Đến tháng 9/2019 hệ thống nhượng quyền Highlands Coffee có 296 cửa hàng khắp 25 tỉnh thành cả nước. Hiện nay có hơn 300 cửa hàng.

Năm 2017, Highlands Coffee đạt doanh thu 1.237 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2016. Năm 2018 chuỗi này tăng trưởng 31% lên 1.600 tỷ đồng – bỏ xa các đối thủ khác.

Đặc điểm của chuỗi cà phê nhượng quyền Highlands Coffee

Hướng đi khác biệt của chuỗi nhượng quyền Highlands Coffee

Không gian bên ngoài Highlands

Chọn hướng đi khác biệt, tập trung vào địa điểm, không gian và bài trí thay vì thực đơn. Highlands Coffee trở thành một nét văn hóa với dân công sở, khách hàng trẻ mỗi khi nhắc đến một quán cà phê. Highlands với một menu đơn giản, dễ chọn khiến khách hàng không cần quá bận tâm. Thay vào đó Higlands tập trung vào việc mở rộng hệ thống, len lỏi vào những trung tâm thương mại lớn, những tuyến phố đắc địa.

Thay vì chỉ hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp như trước đây, tầng lớp doanh nhận, trí thức. Highlands Coffee đã có những bước chuyển mang tính nhẹ nhành hơn khi hướng tới nhiều đối tượng khách hàng. Đối tượng này từ tầng lớp văn phòng, công sở, sinh viên cho tới giới trẻ- một bộ phận đang thay đổi thói quen tiêu dùng. Tuy nhiên chuỗi cà phê này vẫn định hình ở vị trí cao hơn một chút so với mặt bằng chung, hướng tới công việc nhiều hơn là giải trí.

>>>Nhận thông tin nhượng quyền Highlands Coffee tại đây.

Thiết kế của Highlands Coffee

Thiết kế quán Highlands

Thiết kế cửa Highlands Coffee thay đổi theo hướng đơn giản, từ bàn ghế bọc da trước đây thay bằng bằng bàn ghế gỗ bình thường. Khoảng cách giữa các bàn cũng sát nhau hơn giúp tăng diện tích phục vụ. Thêm vào đó menu đồ uống được tối giản, đưa ra những đồ uống riêng biệt với số lượng ít để tránh phân tâm cho khách hàng. Bước vào quán Highlands Coffee khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc lựa chọn, thay vào đó là tập trung vào trải nghiệm với những cuộc nói chuyện.

Định vị rõ phân khúc thị trường

Highlands Coffee tiếp tục duy trì chiến lược đặt quán cà phê ở những vị trí trung tâm, đắc địa nhất. Đa số các quán đều nằm ở những gốc phố lớn (Cột Cờ Hà Nội, Nhà hát Lớn, Dinh Độc lập, …), hoặc các trung tâm thương mại sầm uất. Nơi thuận tiện cho cả dân văn phòng tụ tập, dân làm ăn gặp gỡ lần khách du lịch vãng lai.

Truyền thông xã hội

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, Highlands Coffee là thương hiệu cà phê được nhắc đến nhiều nhất. Năm 2020 Highland cũng khá thành công với chiến dịch 20 năm thành lập, bắt trend cà khịa bằng nhân vật Huỳnh Lập, chiến dịch trà sen vàng, …

Giá nhượng quyền thương hiệu Highlands Coffee

Đối tượng khách hàng của Highlands Coffee

Điều kiện nhượng quyền Highlands Coffee

Mặt bằng là những vị trí tốt, diện tích từ 150m2 – 250m2. Mặt bằng phải nằm ngay góc đường ngã ba hoặc ngã tư và trong khu vực đông đúc dân cư với tòa nhà văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm mua sắm xung quanh. Mặt bằng không bị che khuất tầm nhìn và phải có chỗ để xe.

Giá nhượng quyền Highlands Coffee

Để chuẩn bị chị việc nhượng quyền Highlands Coffee đối tác cần chuẩn bị vốn từ 3-5 tỷ. Thông thường khả năng xoay sở 1 quán đến khai trường tiêu tốn 4,3 tỷ đồng. Tiếp theo đó là chọn đơn vị tư vấn nhượng quyền nhằm hiểu rõ các điều khoản nhượng quyền. Việc đến gặp đơn vị tư vấn nhượng quyền sẽ giúp đối tác có được cái nhìn chi tiết, thấu đáo, cặn kẽ hơn về nhượng quyền, đảm bảo việc thành công cao hơn khi đàm phán với Highlands Coffee. Và thương hiệu Highlands Coffee cũng thích những đối tác có kiến thức về nhượng quyền hơn là nhưng khách tay mơ.

Các khoản phí khác

Ngoài phí đầu tư và phí nhượng quyền ban đầu, khách hàng mua nhượng quyền Highlands Coffee còn phải nộp một khoản phí thường niên hàng tháng. Phí này thường rơi vào tầm 7-12%. Đối tác cũng cần chú ý đến các khoản phí về sửa chữa và bảo trì máy móc.

Nhượng quyền Highlands Coffee và những điều đối tác nên biết

Cà phê pha phin cửa Highland Coffee
Highlands Coffee nổi tiếng với hương vị cà phê pha phin chuẩn vị

Việc mua nhượng quyền Highlands Coffee đòi hỏi đối tác phải nắm rõ về mọi điều khoản và điều kiện của Highland đưa ra. Đặc biệt là khoản phí thường niên, việc thanh toán chậm có thể bị Highland cắt hợp đồng nhượng quyền. Highlands Coffee cũng rất khắt khe trong việc quản lý chất lượng, vì vậy đối tác cần hết sức chú ý trong vấn đề này. Một vấn đề nữa là đào tạo và quản lý nhân viên nhầm đảm bảo chất lượng phục vụ. Việc chọn được những nhân viên giỏi để làm cho quán là hết sức quan trọng, vì vậy đối tác cần cân nhắc kỹ nên chọn những nhân viên nào cho quán mình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nhượng quyền Highlands Coffee. Tóm tắt lại có 10 điều cần lưu ý khi mua nhượng quyền Highland là:

  1. Tìm hiểu kỹ về Highlands Coffee để có những kiến thức cơ bản.
  2. Đến thăm các cửa hàng cửa Highlands Coffee xem có phù hợp với mong muốn sở hữu 1 cửa hàng như vậy không.
  3. Đến đơn vị tư vấn nhượng quyền để họ tư vấn rõ hơn về các chính sách và kiến thức nhượng quyền. Giờ đây có nhiều đơn vị sẵn sàng tư vấn miễn phí 30 phút hoặc 1 giờ cho bạn.
  4. Tìm mặt bằng đáp ứng tiêu chuẩn nhượng quyền của Highlands Coffee. Xem có thuê được mặt bằng đó không và thời gian thuê có được trên 3 năm không.
  5. Chuẩn bị vốn và khả năng huy động vốn của bản thân.
  6. Bàn bạc lại với người thân hoặc cổ đông góp vốn.
  7. Tiến hành liên hệ với Highlands Coffee hoặc công ty tư vấn nhượng quyền để được hỗ trợ.
  8. Bàn bạc lại các điều khoản và điều kiện Highland đưa ra.
  9. Đến văn phòng gặp bộ phận nhượng quyền Higlands Coffee để trao đổi trực tiếp.
  10. Quyết định cuộc cùng hoặc so sánh với các thương hiệu khác.

>>>Nhận thông tin nhượng quyền Highlands Coffee tại đây.

> Giá nhượng quyền cà phê LaHa

> Nhượng quyền nhà hàng Juicy Burgers

TIN TỨC KHÁC
nhượng quyền phúc long
Nhượng quyền Phúc Long giá bao nhiêu?

Thương hiệu trà và cà phê Phúc Long ra đời khá sớm tại Việt Nam. Năm 2018 thương hiệu này đạt doanh thu 473 tỷ đồng đứng thứ 4 trong...

Cửa hàng rau má mix
Nhượng quyền rau má Mix giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền rau má Mix?

Mới ra đời khoảng đầu năm 2019 nhưng thương hiệu rau má mix đã phát triển rất nhanh chóng. Từ 1 cửa hàng lên đến 29 cửa hàng ở thời...

Chuỗi The Coffee House 1
Giá nhượng quyền The Coffee House

Nhượng quyền The Coffee House có giá bao nhiêu? Làm sao để mua nhượng quyền thương hiệu The Coffee House? Thông tin nhượng quyền mới nhất về thương hiệu cà...

Trà chanh Bụi Phố
Nhượng quyền trà chanh Bụi Phố

Nhượng quyền trà chanh Bụi Phố tốn bao nhiêu chi phí? Những điều kiện cần thiết để nhượng quyền trà chanh Bụi Phố là gì? Lợi nhuận khi đầu tư...

Bầu Thắng tiếp khách cafe Ông Bầu
Nhượng quyền Cafe Ông Bầu và chiến lược phát triển trong năm 2020

Bạn đang quan tâm đến giá nhượng quyền cafe Ông Bầu? Chính sách nhượng quyền của cafe Ông Bầu như thế nào? Những ưu đãi khi đầu tư nhượng quyền...

Nhượng quyền Chicken Plus giá bao nhiêu?
Giá nhượng quyền Chicken Plus là bao nhiêu? Nhượng quyền 0 đồng

Nhượng quyền gà rán Chicken Plus với chi phí 0đ, hỗ trợ chi phí máy móc lên đến 100 triệu đồng. Một cơ hội nhượng quyền đầy tiềm năng cho...

Nhượng quyền cafe Guta giá bao nhiêu? Có nên nhượng quyền Guta?

Chuỗi nhượng quyền cafe Guta với thiết kế chủ đạo là tông màu xanh và vàng. Đây là hệ thống cà phê khá phổ biến ở Tp. HCM hiện nay....

nhượng quyền sữa chua trân châu hạ long
Nhượng quyền sữa chua trân châu Hạ Long

Bạn đang muốn tham khảo thông tin về nhượng quyền sữa chua trân châu Hạ Long? Vào cuối năm 2019 thị trường nhượng quyền FnB Việt Nam xuất hiện một...

banh mi que
Nhượng quyền bánh mì que Pháp BMQ giá bao nhiêu?

Thương hiệu nhượng quyền bánh mì que Pháp BMQ có điểm gì khác biệt so với bánh mì truyền thống? Thương hiệu này hiện tại đã nhượng quyền chưa? Giá...

Nhuong quyen chuoi rua xe 5s
Nhượng quyền chuỗi rửa xe 5s cần những gì? Chi phí và tiềm năng của mô hình này

Nhượng quyền chuỗi rửa xe 5s là mô hình nhượng quyền đang được các nhà đầu tư chú ý bởi các dịch vụ chăm sóc xe ngày càng được quan...

Thương hiệu trà sữa Ten Ren
Trà sữa, liệu có suy thoái hay cứ lưng lửng thịnh suy theo trào lưu?

Trà sữa, loại thức uống cứ lưng lửng lúc thịnh lúc suy. Trà sữa sẽ thịnh khi nó được đặt đúng nơi, được bàn đúng chỗ, và chất lượng đạt...

Nhuong quyen cafe viva star coffee
Nhượng quyền cafe Viva Star Coffee giá bao nhiêu?

Thương hiệu cafe Viva Star Coffee có giá nhượng quyền là bao nhiêu? Các mô hình nhượng quyền của Viva Star là gì? Hình thức nhượng quyền cửa cafe Viva...

0903 845 986